സസ്യാഹാരി അല്ലെങ്കിൽ വെജിറ്റേറിയൻ ആണെന്നത് രക്തദാനത്തിന് ഒരു പ്രതിബന്ധമേയല്ല. സസ്യാഹാരം മാത്രം കഴിക്കുന്നവർ രക്തദാനം ചെയ്താൽ ശരീരത്തിന് വീണ്ടും ആവശ്യമായ ഇരുമ്പ് വീണ്ടും നിർമ്മിക്കാനാകില്ല, അതിനാൽ അവർക്ക് രക്തദാനം ചെയ്യാനാകില്ല എന്നൊരു കെട്ടുകഥ ഇന്ന് സമൂഹ മാധ്യമങ്ങളിൽ പ്രചരിക്കുന്നുണ്ട്. ഇതൊരു മിഥ്യാധാരണ മാത്രമാണ്, നിങ്ങൾ ഇരുമ്പ് അടങ്ങിയ പച്ചക്കറികൾ കഴിക്കുകയാണെങ്കിൽ രക്തദാനത്തിന് ശേഷം നിങ്ങളുടെ ശരീരം ആവശ്യമായ ഇരുമ്പ് പുനർനിർമ്മിക്കും
സ്റ്റാൻഫോർഡ് ബ്ലഡ് സെന്ററിൻറെ അഭിപ്രായത്തിൽ, രക്തദാനം ചെയ്യുന്നവരുടെ രക്തത്തിൽ ഉയർന്ന അളവിൽ ഇരുമ്പ് ആവശ്യമാണ്, ചുവന്ന രക്താണുക്കൾ പുനർനിർമ്മിക്കുന്നതിൽ ഇരുമ്പ് വലിയൊരു പങ്കുവഹിക്കുന്നുണ്ട്. പച്ചക്കറികൾ മാത്രം കഴിക്കുന്നവർ അവരുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ വൈറ്റമിൻ സി അടങ്ങിയ പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും (നാരങ്ങ,ഓറഞ്ച്, ബ്രോക്കോളി, തക്കാളി എന്നിവ) ധാരാളം കഴിക്കണം. ഇത് ബീൻസ്, പയറ്, ഓട്സ് തുടങ്ങിയ പ്രോട്ടീന്റെ ഉറവിടങ്ങളിൽ നിന്ന് ഇരുമ്പിനെ ആഗിരണം ചെയ്യാൻ ശരീരത്തെ സഹായിക്കും